Xuất bản thông tin

Chuyên đề Bàn tay nặn bột

Chuyên đề Bàn tay nặn bột


    Để nâng cao chất giáo dục và áp dụng các phương pháp mới vào dạy và học,  sáng nay ngày 18/01 trường Tiểu học Bình Khê I tổ chức chuyên đề cấp Trường. Buổi chuyên đề đã mang lại đấu ấn tốt đẹp và ý nghĩa thiết thực cho toàn thể giáo viên.

    Về dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Nguyễn Văn Bình - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Thảo- đồng chí Vương Văn Dần- phó hiệu trưởng cùng toàn thể các đồng chí giáo viên về dự đông đủ.                                                                                             Với 2 tiết dạy thực nghiệm của đ/c Đinh Thị Khánh Ly môn Khoa học lớp 4 bài Nước có tính chất gì ? và đ/c Ngô Thị Phượng môn TN-XH lớp 3 bài Rễ cây. Cả 2 tiết đều áp dụng phương pháp Bàn tay nặn bột. Đây là một phương pháp dạy học tích cực dựa trên thí nghiệm nghiên cứu, áp dụng cho việc giảng dạy các môn khoa học tự nhiên. Phương pháp này chú trọng hình thành kiến thức cho học sinh bằng các thí nghiệm tìm tòi, nghiên cứu để các em tìm ra câu trả lời cho các vấn đề được đặt ra trong cuộc sống thông qua tiến hành thí nghiệm, quan sát…

     Trong giờ học, các em say mê hứng thú vì được tự tay làm thí nghiệm, tận mắt chứng kiến các hiện tượng xảy ra và đưa ra kết luận của mình. Ngoài ra phương pháp này tạo nên mối quan hệ giao tiếp học sinh – học sinh thông qua thảo luận, tranh luận. Trong tập thể ý kiến của mỗi cá nhân được điều chỉnh, qua đó người học nâng mình nên một trình độ mới.

Một số hình ảnh:

 

Học sinh trình bày sự hiểu biết của mình

Học sinh thực hiện thí nghiệm 

    Đ/c Nguyễn Thị Thảo - Phó hiệu trưởng chỉ đạo chuyên đề

      Đ/c Nguyễn Thị Hà Lan - Tổ trưởng tổ 4-5 trình bày báo cáo chuyên đề           

       CTV: Phan Nhung