Asset Publisher

Chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng phương pháp Đan Mạch vào dạy môn Mĩ thuật

Chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng phương pháp Đan Mạch vào dạy môn Mĩ thuật

Thực hiện kế hoạch công tác tháng 01/2016, ngày 23/01/2016, trường Tiểu học Bình Khê I tổ chức chuyên đề cấp trường về đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Việt lớp 3 và dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch.


       Đổi mới phương pháp dạy học hiện nay không chỉ là phong trào mà còn là một yêu cầu bắt buộc với mọi giáo viên. Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều cũng như trường Tiểu học Bình Khê 1 đã đưa ra định hướng chỉ đạo, phát động và triển khai mạnh mẽ ngay từ đầu năm học. Các tổ chuyên môn cũng đã tập trung tích cực vào việc đổi mới phương pháp dạy học nhằm đem đến cho học sinh những giờ học hiệu quả.

       Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề, có các đồng chí trong BGH cùng các đồng chí giáo viên trong hội đồng giáo dục nhà trường và các em học sinh lớp 3 và lớp 5.

        Tiết dạy môn tập đọc do cô giáo Nguyễn Thị Hương- lớp 3B thực hiện: Bài "Chú ở bên Bác Hồ". Trong tiết dạy đồng chí đã thực sự quan tâm đến chuẩn kiến thức kĩ năng, lồng ghép các nội dung tích hợp vào bài giảng và đặc biệt lưu ý đến phần giảm tải kiến thức và giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, tiết dạy đã đem lại hiệu quả thiết thực, tạo hứng thú cho học sinh, hình thành và rèn luyện cho học sinh các kĩ năng đọc hiểu, đọc diễn cảm. Với  việc sử dụng CNTT trong tiết dạy, giáo viên đã làm cho bài giảng  trở nên sinh động hơn và hấp dẫn thu hút học sinh.

       Tiết Mĩ thuật lớp 5 : Bài vẽ tranh tự do theo quy trình 3: "Vẽ theo nhạc" do cô giáo Trần Thị Thùy thực hiện. Với phương pháp dạy học Mỹ thuật mới của Đan Mạch áp dụng vào chương trình hiện hành, học sinh như được giải phóng khỏi khuôn mẫu. Các em được học mà chơi, chơi mà học, các em được thỏa sức sáng tạo, không bị gò bó, không sợ mình không biết vẽ mà được tự do thể hiện sự sáng tạo. Sau tiết học với những bản nhạc du dương trầm bổng hay bản nhạc với tiết tấu nhanh mạnh, dồn dập, học sinh đã tạo ra những bức tranh sinh động, có hồn, học sinh thẩm thấu vẻ đẹp tự nhiên của môi trường xung quanh, nhận xét, góp ý cho bạn về vẻ đẹp mỹ thuật. Sự thân thiện, cởi mở, yêu thương, gần gũi với học sinh của cô giáo đã tạo cho học trò cảm giác thoải mái, vui tươi, động viên các em tích cực hăng say học tập. Học sinh hoàn toàn chủ động chiếm lĩnh tri thức, tiết học diễn ra nhẹ nhàng, tự nhiên và hiệu quả.

     Sau 02 tiết dạy thực nghiệm, đồng chí Nguyễn Thị Thảo - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì phần thảo luận. Các ý kiến thảo luận đều nhận thấy tiết dạy của  tổ đã đi đúng hướng chỉ đạo.Chuyên đề đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng dạy học nói riêng và chất lượng giáo dục của trường tiểu học Bình Khê 1 nói chung. 

    Một số hình ảnh:

 

 

Học sinh giới thiệu và nhận xét các bức tranh

 

Cô giáo Trần Thị Thùy  giới thiệu các bức tranh học sinh "vẽ theo nhạc"

 

 

 

--------Trần Linh---------