Asset Publisher

Trường Tiểu học Bình Khê I tổ chức dưỡng chuyên môn hè năm 2018.

Trường Tiểu học Bình Khê I tổ chức dưỡng chuyên môn hè năm 2018.

Sáng ngày 30/08/2018, trường tiểu học Bình Khê I tiếp tục công tác bồi dưỡng chuyên môn hè năm 2018 tích hợp 4 nội dung: Thiết kế bài giảng Elearning, giáo dục quốc phòng an ninh; giáo dục STEM, trường học kết nối cho toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.


       "Trường học kết nối" là hệ thống hỗ trợ tổ chức và quản lí các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo: đăng tải tất cả các công văn, quy định, hướng dẫn triển khai các chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến với cơ sở giáo dục. Đây là kho thông tin sẽ được các sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT, trường phổ thông, giáo viên và học sinh thường xuyên truy cập để tra cứu; cập nhập thông tin liên quan đến việc triển khai các hoạt động giáo dục, đặc biệt là các hình ảnh, tin bài từ các đơn vị trường học gửi về; đây là kênh thông tin cho các nhà trường, giáo viên và học sinh toàn quốc có thể cập nhật, tra cứu và tham khảo trước, trong và sau khi thực hiện các nội dung cụ thể; Giáo viên tham gia hệ thống được tiếp nhận thông tin về tài khoản và mật khẩu do trường cấp; được giao chủ nhiệm các lớp học cụ thể với số lượng học sinh do trường quy định: Quản lí danh sách lớp chủ nhiệm, tạo một bài học hoặc chủ đề mới; chỉnh sửa lại bài học; xóa bài học; quản lí danh sách các bài học; Sinh hoạt chuyên môn qua "Trường học kết nối" giáo viên có thể thảo luận, chia sẻ nội dung chuyên môn phục vụ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm; Qua buổi tập huấn Tổ trưởng chuyên môn đăng ký tham gia cho tổ/nhóm của mình. Các thành viên trong tổ/nhóm trao đổi, thảo luận trao đổi trong chủ đề sinh hoạt chuyên môn. Tổ trưởng tập hợp, biên tập lại sản phẩm và nộp lên hệ thống. Khi đăng ký "Trường học kết nối" giáo viên có thể tham gia cuộc thi "Dạy học theo chủ đề tích hợp"…

        Tập huấn về thiết kế  bài giảng giúp giáo viên biết cách sử dụng Adobe Presenter, các phần mềm bổ trợ chỉnh sửa ảnh, cắt ghép video để thiết kế bài giảng e-learning

        Tập huấn tích hợp quốc phòng an ninh theo Thông tư 01/2017/TT-BGDĐT ngày 13/1/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo với nội dung Giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường tiểu học được thực hiện lồng ghép thông qua nội dung các bài trong các môn học Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Đạo đức, Lịch sử và Địa lý tập trung vào một số chủ đề chính sau: tinh thần yêu nước, truyền thống lịch sử của dân tộc Việt Nam trong dựng nước và giữ nước; truyền thống lịch sử của quân đội và công an; qua buổi tập huấn cán bộ, giáo viên nắm vững được cách lồng ghép nội dung tích hợp vào bài dạy giúp nội dung giáo dục đạt hiệu quả cao.

         Tích hợp giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông thực chất là thúc đẩy hoạt động dạy học các kiến thức Toán, khoa học, tự nhiên xã hội, Tin học tạo hứng thú học tập cho các em học sinh. Công nghệ gắn với các biểu hiện, ứng dụng của chúng trong cuộc sống. Giáo viên được trải nghiệm thiết kế và tổ chức hoạt động giáo dục STEM một cách thực thụ, qua đó, hiểu được các vấn đề của giáo dục STEM ở cả hai phương diện lí luận và thực tiễn. Đây thực sự là một bước đổi mới căn bản giáo dục theo định hướng phát triển năng lực.

Một số hình ảnh:

Đ/c Phùng Tiến Thắng - Phó Hiệu trưởng chỉ đạo buổi tập huấn        

 

Quang cảnh buổi tập huấn

 

=  = = Trần Linh = = =