Xuất bản thông tin

Trường tiểu học Bình Khê I tổ chức giới thiệu cuốn sách “Học trong bụng mẹ”.

Trường tiểu học Bình Khê I tổ chức giới thiệu cuốn sách “Học trong bụng mẹ”.


Sáng ngày 06/3/2017, trường tiểu học Bình Khê I tổ chức giới thiệu sách theo chủ điểm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.


CUỐN SÁCH: "HỌC TRONG BỤNG MẸ"

Hình ảnh cuốn sách

I. Mục đích:  Giới thiệu sách chủ điểm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 trước toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường.

*  Hình thức tuyên truyền: Tuyên truyền miệng trước toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường gồm: 32 CB - GV và 562 HS, 21 khối lớp

* Thời gian: 7h00' Thứ hai ngày 6 tháng 03 năm 2017.

* Người thực hiện: CBTV

II. Nội dung:

       Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! Cùng tất cả các em học sinh thân mến!

      Hôm nay tôi rất vui khi đến với buổi tuyên truyền và giới thiệu sách chủ đề tháng 03. Tháng của bà, của mẹ, những người phụ nữ Việt Nam tần tảo,……..để đáp lại sự thành kính biết ơn đó. Hôm nay thư viện xin được giới thiệu đến toàn thể các thầy cô giáo và các em cuốn sách: " Học trong bụng mẹ" của tác giả Trần Quốc Toàn.

     Như một dòng suối nhỏ trong lành róc rách chảy hoài qua tháng rộng năm dài, qua sỏi đá, nắng mưa, Trần quốc Toàn là một trong số ít những cây bút thủy chung, cần mẫn, bền bỉ, không ngừng hướng đến các em, trò chuyện cùng các em. " Học trong bụng mẹ" là cuốn sách tập hợp những câu chuyện mới nhất của ông dành cho các em.

      Vẫn là những câu chuyện bình dị, không có gì to tát, nhưng chính cách kể chuyện linh hoạt, sống động và giọng văn hóm hỉnh của ông khiến mỗi câu chuyện trở nên lung linh, biến ảo lạ thường…

"….Ngay từ trong bụng mẹ, những đứa bé đã có một tuổi ta, đã biết sống. Biết chòi đạp, biết nghe.

      Bé nghe tiếng chuông cà rem khi mẹ mang bụng bầu đi chợ quê. Tiếng chuông bán dạo biến thành tiếng nhạc. Bé vẫy tay, đạp chân, rối rít trong bụng mẹ, mẹ ứa nước miếng thèm cà rem. Mẹ mua một cây, mút ngon lành để cà rem ngọt ngào trôi ngay xuống bụng với bé.

      Nghe xao xác hàng me, hàng sấu trên các đường phố, bé - lần này chắc là bé gái - lại đánh tín hiệu nước miếng, mẹ nhớ của chua, kiếm mua sấu, mua me. Mẹ ăn cho đứa bé trong bụng biết thế nào là me, là sấu.

     Những đứa bé nằm trong bụng, cùng với mẹ lên lớp dạy học, thường được nghe rất nhiều bài học. Bé nào nằm trong bụng nghe mẹ dạy đại học, bé ấy lúc ra đời học hơi kém một tí. Chỉ hơi kém vào những ngày mới tới trường, bởi vì đang học đại học, đổi xuống học lớp một, tránh sao khỏi lộn xộn, lúng túng. Bé nào nằm trong bụng mẹ nghe mẹ dạy lớp một thì giỏi ngay từ khi vào lớp một. Bởi lẽ nằm trong bụng học bài gì, ngồi trong lớp học lại bài ấy. Học có trật tự, thông minh là điều chắc chắn!"       Hãy đến thư viện để tìm đọc cuốn sách, các em sẽ học được nhiều điều bổ ích từ cuốn sách này, cô sẽ rất vui khi được chào đón các em đến với thư viện.                                                                                                            

== = Trần Linh ===