Xuất bản thông tin

Giao lưu tìm hiểu 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân việt Nam

Giao lưu tìm hiểu 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân việt Nam

Hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng nay, ngày 20 tháng 12 năm 2014, trường Tiểu học Bình Khê I long trọng tổ chức giao lưu kỷ niệm ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam và tìm hiểu lịch sử địa phương.


               Tham dự buổi lễ có Đại úy Phạm Hải Dương và các chiến sĩ đại diện cho Tiểu đoàn 1 Lữ đoàn 405-đơn vị kết nghĩa với nhà trường, các bậc CMHS và toàn thể các thầy cô giáo cùng 486 học sinh của trường về dự đông đủ. Tại buổi kỷ niệm, các em học sinh được nghe chiến sĩ Tiểu đoàn 1 nói chuyện truyền thống  ôn lại lịch sử vẻ vang, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta.

               Tiếp theo là chương trình  giao lưu tìm hiểu lịch sử giành cho học sinh khối 4,5. Các em được tham gia các phần thi tìm hiểu kiến thức về Lịch sử dân tộc, lịch sử địa phương và đặc biệt là phần thi năng khiếu, các em được thể hiện năng khiếu hát, đọc thơ, kể chuyện về chú bộ đội. Các nội dung mà các em mang đến buổi giao lưu hôm nay không chỉ thể hiện sự hiểu biết về lịch sử mà còn thể hiện sự tri ân của các em học sinh đối với thế hệ cha anh đã hy sinh, cống hiến cho nền độc lập tự do của Dân tộc.

             Qua buổi nói chuyện giao lưu đã hun đúc thêm  tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức tự lực, tự cường, vượt qua mọi khó khăn và nêu cao tinh thần học tập, rèn luyện theo tấm gương "Anh bộ đội cụ Hồ" của các em học sinh.

Một số hình ảnh buổi giao lưu:

Đồng chí Hiệu trưởng phát biểu tại buổi giao lưu

Đồng chí Phạm Hải Dương- Tiểu đoàn 1 nói chuyện truyền thống

Phần thi năng khiếu của các em học sinh

Ban giám hiệu trao giải cho các đội tham gia giao lưu

Tiết mục văn nghệ chào mừng của Đoàn TN và các đồng chí Tiểu đoàn 1

Bùi Liên