Xuất bản thông tin

Trường tiểu học Bình Khê I tổ chức cho học sinh tham quan tìm hiểu lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Lữ đoàn 405 thuộc Quân khu 3.

Trường tiểu học Bình Khê I tổ chức cho học sinh tham quan tìm hiểu lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Lữ đoàn 405 thuộc Quân khu 3.

Hướng tới kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng nay, ngày 16 tháng 12 năm 2017, trường Tiểu học Bình Khê I tổ chức cho các em học sinh tham quan khu kỹ thuật của các chiến sĩ Lữ doàn 405 và giao lưu kỷ niệm ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam. Mục đích nhằm giáo dục học sinh truyền thống "Noi gương anh bộ đội cụ Hồ",giúp các em nhận thức sâu sắc và trân trọng công lao to lớn của các anh bộ đội đã hi sinh vì Tổ quốc và những người có công với nước.


      Tại buổi tham quan các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe đồng chí Bùi Quang Tuấn - Trợ lí ban tuyên huấn phòng chính trị Lữ đoàn 405 giới thiệu khái quát những thành tích, chiến công tiêu biểu của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, chân dung các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Sau đó các thầy cô giáo và các em học sinh được đi tham quan khu vực nhà để xe tăng, được tìm hiểu cách điều khiển, sử dụng vũ khí, nơi sinh hoạt ăn nghỉ của các chú bộ đội, được các chú hướng dẫn cách gấp chăn màn mùa hè và mùa đông một cách nhanh, gọn gàng, ngăn nắp. Các em học sinh được  tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về lịch sử.

                 Qua buổi nói chuyện giao lưu đã hun đúc thêm  tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức tự lực, tự cường, vượt qua mọi khó khăn và nêu cao tinh thần học tập, rèn luyện theo tấm gương "Anh bộ đội cụ Hồ" của các em học sinh.Với những hoạt động thiết thực đó, đã góp phần giáo dục các em học sinh về lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh buổi giao lưu:

Đ/c Đại uý Bùi Quang Tuấn - Trợ lí tuyên huấn phòng chính trị Lữ đoàn 405 giới thiệu khái quát những thành tích, chiến công tiêu biểu của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Đ/c Đoàn Thị Nhung cùng  Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Lê  - Hiệu trưởng trường  TH Bình Khê I và TH Tràng Lương tặng hoa và chúc mừng Lữ đoàn

Toàn cảnh buổi giới thiệu về những thành tích, chiến công tiêu biểu của quân và dân ta

trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược

Chú bộ đội hướng dẫn và thực hành cách gấp chăn màn cho các em quan sát

= = = Trần Linh = = =