Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Bình Khê I tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh

Trường Tiểu học Bình Khê I tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh

Ngày 15/10/2015, trường Tiểu học Bình Khê I kết hợp với trạm y tế xã Bình Khê tổ chức khám sức khoẻ định kì cho học sinh toàn trường.


      Việc chăm sóc sức khỏe cho các em là nhiệm vụ cũng hết sức quan trọng của công tác giáo dục trong các trường Tiểu học, chính vì nhiệm vụ đó cùng với việc thực hiện kế hoạch của năm học 2015 - 2016, trường Tiểu học Bình Khê I đã phối  hợp với Trạm Y tế xã Bình Khê tổ chức khám bệnh định kì cho học sinh toàn trường. Trong quá trình khám bệnh, các y bác sĩ trạm y tế đã phát hiện và tư vấn kịp thời các bệnh về mắt, răng lợi, da, mũi - họng... cho các em học sinh và tuyên truyền cho các em cách phòng chống dịch tay chân miệng, sởi, rubela, quai bị… cho các em học sinh toàn trường. Từ đó học sinh luôn có ý thức vệ sinh cá nhân, vệ sinh dụng cụ, đồ dùng sạch sẽ.

        Việc làm này đã phần nào nói lên sự quan tâm sâu sắc của nhà trường đối với sức khỏe của các em học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước. Thông qua đợt khám bệnh này, các bậc phụ huynh và giáo viên nắm được sức khỏe của con em mình, đặc biệt là thị lực của mỗi em để có biện pháp phòng, chữa kịp thời, giáo viên sắp xếp được chỗ ngồi cho các em hợp lí hơn. Kết quả khám sẽ là những căn cứ giúp nhà trường điều chỉnh, để từng bước làm thật tốt công tác y tế học đường, trong thời điểm khí hậu giao mùa hiện nay.    

Một số hình ảnh:

 

Bác sĩ khám tai mũi họng và nghe nhịp tim cho các em học sinh   

      

Bác sĩ đang đo chiều cao và cân nặng cho các em học sinh

 

===== Trần Linh =====