Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Bình Khê I tổ chức ngày hội đọc sách năm 2016.

Trường Tiểu học Bình Khê I tổ chức ngày hội đọc sách năm 2016.

Thực hiện công văn số 255/PGD&ĐT về việc đổi mới thư viện và phát triển văn hóa đọc trong các cơ sở giáo dục, hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam" lần thứ 3 và "Ngày sách và Bản quyền Thế giới 23/4", nhằm mục đích tôn vinh và phát triển phong trào đọc sách, ngày 23/4/2016, trường Tiểu học Bình Khê I tổ chức ngày hội đọc sách với mục đích tôn vinh những giá trị của sách và sự đóng góp của các tác giả cho sự ra đời của các tác phẩm bất hủ, tôn vinh văn hoá đọc của nhân loại, cũng như tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh giáo viên và phụ huynh các trường trong khu vực có điều kiện giao lưu học tập, góp phần thực hiện phong trào " Trường học thân thiện, học sinh tích cực" và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.
        


      Mở đầu ngày Hội là phần trưng bày sách của các khối lớp. Mỗi khối lớp tổ chức một gian trưng bày sách, tại đây, bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các thầy cô giáo và các em học sinh, không gian lớp học thông thường đã trở thành một phòng trưng bày sách với nhiều thể loại phong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Sách được các em học sinh sưu tầm đem đến và mượn tại thư viện trường. Mỗi ý tưởng đều được đại diện học sinh của các khối lớp thể hiện dưới những lời bình, lời giới thiệu thật ý nghĩa sâu sắc. Sau phần trưng bày sách là phần thi giới thiệu "Cuốn sách em yêu" của các em học sinh từ khối 3 đến khối 5 nhằm giới thiệu tới bạn đọc những quyển sách hay và có ý nghĩa. Tiếp theo là phần mà các em hứng thú nhất đó là phần thi dành cho khán giả với các câu hỏi hấp dẫn, ly kỳ thu hút học sinh tạo nên không khí vui tươi mà ấm áp tình bạn bè, tình thầy trò.
        Thông qua các hoạt động hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam" lần thứ III, các em học sinh có cơ hội được hòa mình vào không gian của "văn hóa đọc". Các em có được nhiều cảm xúc khác nhau khi được đắm mình trong những trang sách hấp dẫn, những câu chuyện ly kỳ, cuốn theo những nhân vật cổ tích, huyền thoại mà rất đời thường... Cũng qua đó rèn cho các em kỹ năng chia sẻ, kĩ năng hợp tác và sáng tạo.... hình thành nhân cách và hành vi đạo đức tốt đẹp cho các em.
         Ngày hội đọc sách năm 2016 đã thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh và các thầy cô giáo của nhà trường, nhằm phát huy hiệu quả của hệ thống thư viện trường học, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, đồng thời khuyến khích học sinh tìm hiểu, thực hành các hoạt động nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức, kĩ năng vào thực tiễn. Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách để phong trào đọc sách tiếp tục được duy trì và phát triển trong tương lai, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Một số hình ảnh:  

Đ/c Đoàn Thị Nhung - Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường nêu ý nghĩa ngày hội sách

 

Trưng bày sách của khối 2

Phần thuyết trình  sách của khối 4

Trưng bày sách của khối 3

Phần thi giới thiệu sách của lớp 4A

Trưng bày sách của khối 4

     Phần thi giới thiệu sách của lớp 3B

Phần thi giới thiệu cuốn sách "Góc sân và khoảng trời" của lớp 5B

Phần thuyết trinh trưng bày sách khối 5

Phần trưng bày sách của khối 1

Đ/c Đoàn Thị Nhung - Hiệu trường nhà trường trao thưởng cho các lớp đạt giải  

 

========Trần Linh=========