GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

Trường Tiểu học Bình Khê được thành lập từ năm 1991 trên cơ sở được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Bình Khê. Năm 2009, để đảm bảo công tác phát triển giáo dục của địa phương, trường Tiểu học Bình Khê được tách thành 02 trường: Trường Tiểu học Bình Khê I và Trường Tiểu học Bình Khê II theo Quyết định số 1301/QĐ-UBND ngày 13/8/2009 của Chủ tịch UBND huyện Đông Triều. Năm 2020, theo kế hoạch triển khai, thực hiện đề án sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế đối với hệ thống giáo dục cơ sở công lập trực thuộc UBND thị xã Đông Triều đến năm 2021, Trường được thành lập theo Quyết định số 2269/QĐ-UBND ngày 18/6/2020 của Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều về việc thành lập Trường Tiểu học Bình Khê, thị xã Đông Triều trên cơ sở sáp nhập Trường Tiểu học Bình Khê I, thị xã Đông Triều và Trường Tiểu học Bình Khê II, thị xã Đông Triều.

Trường Tiểu học Bình Khê I: Năm 2004, trường được công nhận Trường Chuẩn Quốc gia mức độ 1; Năm 2015 trường được đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục đạt mức độ 3; Năm 2017 trường được công nhận lại đạt Trường Chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2017-2022;

Trường Tiểu học Bình Khê II: Năm 2012, trường được công nhận Trường Chuẩn Quốc gia mức độ 1; Năm 2014 trường được đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục đạt mức độ 3; Năm 2017 trường được công nhận lại đạt Trường Chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2017-2022;

Từ đó đến nay cả 2 nhà trường đều không ngừng phấn đấu hoàn thiện về cơ sở vật chất cũng như chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường 100% có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, có tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết với nghề, tận tình với học sinh, nhiều đồng chí có nhiều năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, cấp tỉnh. Mỗi thầy cô giáo luôn là tấm gương đạo đức cho học sinh noi theo.  Hàng năm, nhà trường luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng đội ngũ về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh.

Sau khi sáp nhập thành trường Tiểu học Bình Khê hiện nay, trường có 01 cơ sở chính và 1 cơ sở lẻ. Cơ sở chính đặt tại thôn Trại Mới B, 01 cơ sở lẻ đặt tại thôn Ninh Bình. Tổng diện tích trường là 16.824,7m2, trong đó điểm trường trung tâm có diện tích 9566,7m2, điểm trường Ninh Bình có diện tích 7.258m2

Chất lượng giáo dục toàn diện luôn được nhà trường chú trọng. Bên cạnh giáo dục văn hóa, nhà trường quan tâm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và coi trọng công tác giáo dục hòa nhập, công tác phụ đạo học sinh chậm tiến bộ và bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Chất lượng giáo dục nhiều năm nay của nhà trường được giữ vững và nâng cao. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học ngày càng được hoàn thiện. Các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Khuôn viên trường lớp khang trang, sạch đẹp. Các thầy cô và các em học sinh luôn thi đua thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", duy trì và phát huy kết quả của cuộc vận động "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Với sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền địa phương, của các cấp lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể, với tiềm năng vốn có và sự năng động sáng tạo của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trường tiểu học Bình Khê quyết tâm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác giáo dục, là địa chỉ tin cậy để nhân dân gửi gắm con em theo học tại trường. Nhà trường đang từng bước phấn đấu đạt danh hiệu Trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong thời gian tới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ NHÀ TRƯỜNG

Toàn cảnh trường Tiểu học Bình Khê (Điểm trường chính)

Toàn cảnh trường Tiểu học Bình Khê (Điểm trường Ninh Bình)

Cổng trường Tiểu học Bình Khê