Asset Publisher

Trường Tiểu học Bình Khê I duy trì nề nếp đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng "Lấy học sinh làm trung tâm".

Trường Tiểu học Bình Khê I duy trì nề nếp đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng "Lấy học sinh làm trung tâm".

Sinh hoạt chuyên môn theo hướng "Lấy học sinh làm trung tâm" là hoạt động được thực hiện thường xuyên theo định kì nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học, thông qua việc dự giờ, phân tích bài học nhằm phát huy hơn nữa sự năng động, sáng tạo và làm chủ tiết học của học sinh.
Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường, trên cơ sở nội dung, phương hướng, nhiệm vụ và chỉ tiêu nhà trường giao, trong năm học này các tổ chuyên môn trường Tiểu học Bình Khê I đã tổ chức và thực hiện có hiệu quả các nội dung của đổi mới sinh hoạt chuyên môn để xây dựng những giải pháp cụ thể phù hợp với tổ khối của mình.


    Buổi sinh hoạt chuyên môn bắt đầu bằng tiết dạy. Giáo viên dự tiết học được quan sát từng cử chỉ, điệu bộ, những hoạt động và những diễn biến tâm lí cũng như sự biểu lộ cảm xúc của các em trong cả một tiết học. Sau tiết dự giờ các giáo viên được thảo luận, phân tích nghe các ý kiến và các dự đoán, phán đoán nguyên nhân qua sự biểu lộ của các em trong tiết học thì có thể thấy mỗi giáo viên lúc này như một nhà tâm lý học đưa ra rất nhiều phán đoán khác nhau.

     Từ những điều quan sát được, thấy được và các suy đoán của các đồng nghiệp, mỗi giáo viên cũng có thể tự rút ra cho mình được những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học sao cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất sự tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh, từ đó có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với đối tượng học sinh của lớp mình nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

     Qua những buổi sinh hoạt chuyên môn như vậy, năng lực quan sát của giáo viên được nâng lên. Giáo viên có khả năng phán đoán suy nghĩ của học sinh để kịp thời điều chỉnh cách dạy cho phù hợp. Quá trình tham gia giúp cho giáo viên có nhiều sáng kiến hay, biện pháp dạy học tốt để học sinh được học tập thật sự.

Một số hình ảnh về tổ chức sinh hoạt chuyên môn của các tổ khối:

Tiết dạy môn Tiếng việt của đ/c Ngô Thị Phượng

                                                         Thảo luận sau tiết dạy của tổ khối 1                             

  Nguyễn Thảo