Asset Publisher

Trường tiểu học Bình Khê I giới thiệu sách “Kể chuyện Điện Biên Phủ”.

Trường tiểu học Bình Khê I giới thiệu sách “Kể chuyện Điện Biên Phủ”.

Nhân dịp kỉ niệm 42 năm Giải phóng Miền Nam và 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong buổi giới thiệu sách hôm nay, thư viện trường Tiểu học Bình Khê 1 xin giới thiệu tới bạn đọc cuốn tranh truyện ‘Kể chuyện Điện Biên Phủ', nhằm giúp bạn đọc biết thêm về lịch sử của dân tộc thông qua cuốn sách được giới thiệu và có thêm kiến thức về trận đánh lịch sử Điện Biên Phủ. Sách do Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản và phát hành năm 2014.


 

 Hình ảnh cuốn sách

Toàn bộ chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 sẽ được gửi đến các bạn dưới dạng một câu chuyện ngắn gọn, có kèm theo tranh minh họa đặc sắc.

   Như các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh đã biết. 63 năm đã trôi qua, nhưng chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi là bản anh hùng ca tuyệt vời về tinh thần ý chí quyết chiến, quyết thắng về bản lĩnh con người Việt Nam trong đấu tranh cách mạng. Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy đã làm chấn động địa cầu, điểm cho Việt Nam nét son chói lọi vào giữa thế kỉ 20.

    Các bạn ạ ! Ngày 13 tháng 3 năm 1954, trận Điện Biên Phủ mở màn. Sau 55 ngày đêm chiến đấu anh dũng của các chiến sĩ Điện Biên quân và dân ta đã giành toàn thắng, với các trận đánh tiêu biểu như : Tiêu diệt cứ điểm Him Lam, đồi Độc Lập và chiếm cứ điểm Bản Kéo,...Và còn nhiều hơn thế những trận đánh khốc liệt, cũng như nghị lực của những tài năng lãnh đạo :  Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp cùng Bộ chính trị của quân ta...

   Chỉ nghe không thì chúng ta không thể nào cảm nhận hết được những trận đánh oanh liệt đó. Các bạn hãy cầm trên tay cuốn tranh truyện ‘Kể chuyện Điện Biên Phủ' để thấy rõ hơn xương máu của bao chiến sỹ anh hùng cùng bao thần trí, nghị lực của những tài năng lãnh đạo và cả dòng thác mồ hôi cuồn cuộn của những lớp lớp dân công phục vụ chiến trường, đã góp phần biến nơi đây thành một thánh địa của sự ngoan cường.

   Cuốn sách với những hình ảnh quý báu được khắc họa lại, có thể giúp làm sưởi ấm hồn ta, tăng thêm khí lực cho ta trên chặng đường dài chinh phục tương lai. Các bạn hãy tìm đọc nó tại thư viện nhà trường trong tủ sách thiếu nhi các bạn nhé !

= = = Thư viện = = =