Asset Publisher

Trường Tiểu học Bình Khê I tổ chức tiêm văcxin sởi-rubella cho học sinh năm 2014

Trường Tiểu học Bình Khê I tổ chức tiêm văcxin sởi-rubella cho học sinh năm 2014

Thực hiện công văn số 69/KH-TTYT của Trung tâm y tế huyện Đông Triều về kế hoạch triển khai chiến dịch tiên vắcxin sởi - rubella đợt 2 huyện Đông Triều năm 2014. Trường tiểu học Bình Khê I phối hợp với trạm y tế xã Bình Khê tiêm vắcxin sởi - rubella cho các em học sinh từ khối 1 đến khối 5trong hai ngày 10,11/12/2014.


      Trước khi tiêm, các cán bộ y tế đã xuống trường, cùng thầy cô tuyên truyền cho các em hiểu được tầm quan trọng của việc tiêm chủng vắcxin sởi - rubella, để các em có thể tuyên truyền cho chính cha mẹ mình và phát phiếu điều tra thông tin về gia đình. Cha mẹ học sinh sẽ điền các thông tin liên quan, trên cơ sở đó, cán bộ y tế sẽ có sự sàng lọc các đối tượng trong diện tiêm chủng. Theo hướng dẫn của các cán bộ y tế, nhà trường đã bố trí 2 phòng để phục vụ cho việc tiêm chủng và theo dõi  học sinh sau khi tiêm.

      Các em học sinh được bố trí ngồi chờ dưới sự quản lý của giáo viên chủ nhiệm, sau đó khám phân loại - chỉ định tiêm và theo dõi sau tiêm 30 phút. Chính vì có sự chuẩn bị kỹ càng trong từng khâu nên hầu hết các em học sinh đều chuẩn bị tâm lý rất tốt và việc tiêm chủng diễn ra rất thuận lợi.

Một số hình ảnh:

:

                                                                                 Nguyễn Quyên