Trường Tiểu học Bình Khê tổ chức chuyên đề môn Đạo đức lớp 3 theo phương pháp dạy học tích cực

Chiều ngày 09/4/2021 trường Tiểu học Bình Khê đã tổ chức chuyên đề cấp tổ môn Đạo đức lớp 3 theo phương pháp dạy học tích cực năm học 2020-2021.

"Hiền tài là nguyên khí quốc gia" trong thời đại hiện nay, việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, là vô cùng quan trọng và cần thiết.Phương pháp và hình thức dạy - học môn Đạo đức ở lớp 3 cũng rất đa dạng, bao gồm các phương pháp truyền thống như: kể chuyện, đàm thoại nêu gương, sử dụng đồ dùng trực quan,…và các phương pháp hiện đại như: đóng vai, thảo luận nhóm, trò chơi, sơ đồ tư duy,…Nhằm bồi dưỡng về kiến thức của môn học, về phương pháp dạy học tích, về hình thức tổ chức dạy học, kỹ năng xử lý tình huống sư phạm, phong cách dạy học, được giải đáp những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình dạy học.

Tổ 2+3 đã tiến hành thực hiện tiết dạy chuyên đề qua môn Đạo đức. Tổ đã thực hiện rất thành công và được thể hiện rõ nét ở bài "Tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước " do cô giáo Đỗ Thị Phương Cúc và tập thể lớp 3C6 thể hiện. Với lời giảng nhẹ nhàng, truyền cảm, lời động viên tuyên dương học sinh cụ thể, kịp thời cùng lựa chọn phương pháp trò chơi học tập qua phần khởi động, Sơ đồ tư duy cho hoạt động 1, đóng vai tình huống đánh giá hành vi ở hoạt động 2, … đã giúp cho học sinh phấn khởi, tích cực tìm tòi kiến thức. Sự kết hợp hài hòa giữa cô và trò đã làm nên một tiết dạy hiệu quả. Góp phần nâng caoviệc giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học phù hợp với giai đoạn hiện nay.

(Một số hình ảnh của tiết học)

CTV: Nguyễn Hương